Đảo Hòn Mun Nha Trang ở đâu, cách đi như thế nào?

Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun Nha Trang nằm trong hệ thống đảo thuộc vịnh Nha Trang và là một trong 4 đảo đẹp nhất tại Vịnh. Nếu bạn có đến Nha Trang – Khánh Hòa một lần, thì hãy khám phá khu bảo tồn biển Hòn Mun.

Nếu bạn chưa biết gì về Đảo Hòn Mun Nha Trang thì hãy cùng Blog du lịch Khánh Hòa tìm hiểu qua khu bảo tồn Hòn Mun sau đây.

Video Review Đảo Hòn Mun

Kinh nghiệm du lịch Hòn Mun Nha Trang

Nếu bạn là đã một lần đi đến khu bảo tồn Hòn Mun – Khánh Hòa này rồi, chắc hẳn bạn cũng rất thích nơi đây. Bởi nơi đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch Nha Trang trong ngày. Đến Hòn Mun bạn có thể khám phá các hoạt động thú vị như tắm biển, lặn biển ngắm san hô, đi tàu đáy kính.

Vậy bạn chưa biết cách đi Hòn Mun như thế nào? Lên đó chơi gì? Thì hãy xem Hòn Mun ở đâu ngay sau đây:

Hòn Mun ở đâu?

Đảo Hòn Mun nằm trong hệ thống đảo thuộc vịnh Nha Trang và là một trong 4 đảo đẹp nhất tại Vịnh. Đến đây bạn sẽ bất ngờ bởi vì vẻ đẹp đặc trưng màu đen của đảo, nước biển ở đây trong veo, bạn có thể đi bộ và chụp cho mình những bức ảnh tại đây.

Check-in cổng Hòn Mun Nha Trang
Check-in cổng Hòn Mun Nha Trang – DuLichKhanhHoa

Ngoài ra, đảo lớn nhất trong hệ thống Vịnh Nha Trang là đảo Hòn Tre nơi có công viên giải trí Vinpearl Land Nha Trang nổi tiếng khắp cả nước. Nhưng nhìn phía xa xa hơn nữa cách đảo Hòn Tre không xa bạn sẽ thấy đảo Hòn Mun Nha Trang. Bạn có thể xem cách ra đảo Hòn Munxem bản đồ Hòn Mun ngay sau đây:

Cách ra đảo Hòn Mun

Đảo Hòn Mun nằm cách cảng Cầu Đá Nha Trang khoảng cách tầm 10 km, có thể di chuyển bằng tàu gỗ (mất tầm 20 phút), đi bằng Cano (mất tầm 10 phút) là đến đảo Hòn Mun.

Cảng Cầu Đá Đi Hòn Mun Nha Trang
Cảng Cầu Đá Đi Hòn Mun Nha Trang

Giá vé đi đảo Hòn Mun

Nếu bạn đi theo Tour 4 đảo hay Tour 3 đảo thì giá vé dao động từ 350k – 650k tùy theo địa điểm đi của tour đó. Ngoài ra, bạn có thể đi tự túc bằng cách đến Cảng Câu Đá gửi xe và đi tàu ra đảo Hòn Mun và mua vé để tham quan đảo tự túc.

Giá tàu đi Hòn Mun

  • Giá vé tàu đi Hòn Mun hiện nay dao động từ 250k/ lượt/ 1 người.

Giá Cano đi Hòn Mun

  • Giá vé cano đi Hòn Mun hiện nay được bán với giá là 350k/ lượt/ người.
Cano đi Hòn Mun Nha Trang
Cano đi Hòn Mun Nha Trang – DuLichKhanhHoa

Giá vé tham quan Hòn Mun

Hiện nay giá vé tham quan đảo Hòn Mun được bán ra như sau:

  • Người lớn: 22.000đ/ người
  • Trẻ em: 11.000đ/ trẻ em

Du lịch Hòn Mun Nha Trang

Du lịch Hòn Mun vào mùa nào?

Hòn Mun Nha Trang giống với khí hậu ở Nha Trang quanh năm đều ôn hòa, tuy nhiên bạn nên đi du lịch Hòn Mun vào mùa Khô là hợp lý nhất. Từ khoảng tháng 1 – 8 hằng năm, đặc biệt mùa cao điểm nhất là tháng 7, 8, 9 vì thời điểm này Hòn Mun đẹp nhất.

Du Lịch Hòn Mun nên chơi gì?

Lặn biển Hòn Mun

Nhắc đến Hòn Mun Nha Trang, du khách không thể không nhớ đến dịch vụ lặn biển ở đây, nơi đây có rạn san hô khá đẹp. Hòn Mun là khu bảo tồn biển, nếu bạn đến đây để thưởng thức một lần lặn biển bằng đồ bơi người nhái, và một bình khí oxi để lặn ngắm san hô tại đây.

Lặn Biển Ngắm San Hô Tại Hòn Mun Nha Trang
Lặn Biển Ngắm San Hô Tại Hòn Mun Nha Trang

Tàu đáy kính Hòn Mun

Nếu bạn là người không thích lặn biển, thì có thể ngồi thuyền đáy kính ngắm san hô ở Hòn Mun, cùng bạn bè chiêm ngưỡng cảnh đẹp dưới đáy biển Hòn Mun thông qua tàu đáy kinh Nha Trang.

Tắm Biển Hòn Mun

Hòn mun có nước biển trong vắt, với bãi cát trắng mịn và những bãi đá hòn trãi dài khắp đảo, chắc hẳn làm cho bạn cảm thấy vui khi tắm biển tại Hòn Mun này.

Du Lịch Hòn Mun nên ăn gì?

Nói đến đặc sản ở Nha Trang, thì người ta không khỏi nhớ đến những món hải sản tươi sống tại đây. Vì thế đảo Hòn Mun cũng không ngoại lê, đến đây bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống ngay bên cạnh biển Hòn Mun.

Nguồn: Tổng Hợp & Sử dụng một số hình ảnh trên Internet. Fanpage: Du Lịch Khánh Hòa

You May Also Like