Vịnh Nha Trang – Khánh Hòa

Nếu bạn đã chọn Nha Trang là điểm du lịch tiếp theo thì hãy đọc ngay những thông tin hữu ích về Vịnh Nha Trang Khánh Hòa sau đây:

Giới Thiệu Về Vịnh Nha Trang Khánh Hòa

 1. Vịnh Nha Trang Khánh Hòa
 2. Tổng hợp các đảo trong Vịnh Nha Trang

1Vịnh Nha Trang Khánh Hòa

Cùng dulichkhanhhoa.net xem một số câu hỏi liên quan đến Vịnh Nha Trang dưới đây:

 • Vịnh Nha Trang nằm ở đâu / thuộc tỉnh nào: Vịnh Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa
 • Vịnh Nha Trang có bao nhiêu đảo: Gồm có 19 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có Hòn Tre là đảo lớn nhất, với tổng diện tích 32,5 km²; đảo nhỏ nhất là Hòn Nọc chỉ khoảng 4 ha.
 • Thời tiết tại Vịnh Nha Trang: Vịnh có khí hậu hai mùa rõ rệt đó là Mùa khô kéo dài từ tháng giêng đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12; nhiệt độ bình quân hàng năm là 26⁰C; nóng nhất 39⁰C, lạnh nhất 14,4⁰C.
 • Vịnh Nha Trang được công nhận vào năm nào: Được công nhận là thành viên thứ 29 của Câu lạc bộ những Vịnh đẹp nhất thế giới từ tháng 6/2003.

2Tổng hợp các đảo trong Vịnh Nha Trang

Trong phần này, chúng tôi chỉ nêu một số đảo nổi tiếng và được các du khách thường hay đi du lịch Nha Trang hay ghé thăm tại Vịnh:

Đảo Hòn Mun: Là một hòn đảo nhỏ nằm trong Vịnh, tại sao lại có tên là “Hòn Mun” tọa lạc phía Đông Nam của đảo Hòn Mun có những mỏm đá nhô lên cao, tạo ra vách đá hiểm trở là lâu dần trở thành hang động và điều đặc biệt là đá ở đây đen tuyền giống như gỗ mun và rất hiếm gặp ở nơi khác vì vậy nó có tên gọi Hòn Mun.

Theo như thống kê của Việt Nam, thì đảo Hòn Mun là vùng biển có nhiều rạn san hô và đa dạng nhất Việt Nam. Người ta phát hiện có đến 340 loài san hô sống và được bảo tồn từ năm 2001 cùng với các hòn đảo khác tại Vịnh Nha Trang như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Hòn Cau, Hòn Vung, Hòn Rơm, Hòn Nọc và vùng nước xung quanh.

Đảo Hòn Tre: Là hòn đảo lớn nhất trong vịnh Nha Trang với tổng diện tích hơn 32.5 km², nằm cách trung tâm Tp. Nha Trang tầm khoảng 5 km về phía Đông, và cách cảng Cầu Đá 3,5 km. Nơi sở hữu bãi tắm thiên nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam với thảm thực vật trong khu vực còn nguyên sơ.

Đảo có khí hậu ôn hoà, ít gió bão, rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển.

Khu vực được quy hoạch bao gồm 2 khu vực chính là: Khu Vũng Me – Bãi Trũ – Đầm Già – Bãi Rạn được quy hoạch hướng đến là một quần thể các dự án du lịch cao cấp bao gồm 7 dự án hiện có:

 • Khu du lịch Con sẻ tre
 • Vinpearl resort & spa
 • Khu du lịch sinh thái và Thế giới nước Vinpearl
 • Công viên văn hóa Vinpearl
 • Công viên văn hóa Hòn Tre
 • Khu du lịch sinh thái Bãi Sỏi
 • Khu biệt thự và sân golf Vinpearl

Di chuyển giữa đảo và đất liền chủ yếu thông qua 2 cảng du lịch tại cảng cầu đá và tuyến cáp treo Vinpearl (tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới). Khu Đầm Bấy được quy hoạch theo mô hình khu du lịch cộng đồng bao gồm khu vực dự án Khu du lịch thế giới biển và dự án Làng du lịch sinh thái Đầm Bấy.

Đảo Hòn Tằm: Là một điểm du lịch sinh thái biển đảo hấp dẫn, nơi sở hữu vẻ hoang sơ của thiên nhiên với thảm rừng nhiệt đới xanh tươi, cùng bờ cát dài lãng mạn. Phía sau đảo này có một hang đá rất đặc biệt, kỳ bí mới được ngành du lịch phát hiện và đưa vào khai thác. Đó là hang Dơi, nơi có rất nhiều đàn dơi cư trú trên những vách đá cheo leo ở độ cao 60m. Đảo được đầu tư phát triển nhiều loại hình thể thao bãi biển như dù bay, bóng chuyền bãi biển, đua xuồng Kayak, leo núi….

Đảo Hòn Một: Sở hữu nét đẹp giản dị của làng chài, nơi đây được mệnh danh là bức tranh thủy mặc trầm ấm và đầy màu sắc và cũng là nơi miêu tả rất chi tiết về cuộc sống đời thường của ngư dân. Đến với Hòn Một bạn được tắm biển, vui chơi, lặn ngắm san hô tại gần Vịnh San Hô và dễ dàng hòa mình cùng cuộc sống của người dân trên biển tại nơi đây.

Đảo Hòn Miễu: Hay còn gọi đảo Bồng Nguyên nơi hiện đang là điểm thu hút khách du lịch bởi Thủy Cung Trí Nguyên với các loài sinh vật biển kỳ lạ. Có Hòn Sỏi đủ màu, đủ dáng, trải thành từng lớp trên bờ thay cho cát trắng.

Đảo Yến – Hòn Nội (Bãi tắm đôi): Nơi đây có nhiều yến cư trú. Hòn Nội là đảo nằm phía trong, còn Hòn Ngoại nằm phía ngoài. Hòn Nội có bãi tắm đôi (có hai bờ biển một mặt hướng ra Vịnh Nha Trang mặt còn lại hướng vào một vũng lớn bị cô lập trong đảo mùa nước lên, nước sẽ tràn qua doi cát vào vũng) với cát trắng rất đẹp nhưng ít dùng cho du lịch chủ hoạt động chủ yếu trên đảo là khai thác Yến sào.

Hòn Chồng – Hòn Vợ gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi Lasan. Dưới chân đồi là bãi đá ngổn ngang có thể là do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn.

Bạn có thể đọc chi tiết về Nha Trang ở wikipedia tại đây.